คุยกับนายกเทศมนตรี
ครู ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก

เรียน ผู้รับผิดชอบครูศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาลตำบลทอนหงส์
เรื่องมารยาทของครูประจำศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ไม่ทราบว่าทางเทศบาลได้ส่ง "ครู" ไปอบรมบ้างหรือไม่ หรือว่าเป็น+++ของครู ทำไมคำพูดของครูแต่ละคำที่พูดกับเด็กและผู้ปกครอง อย่างเช่นวันแข่งกีฬาชุมชน วันนั้น ได้ยินกับหูตัวเองเลยว่า ครูพูดออกมาจาปากว่า "พูดยากพูดเย็นจิงๆ แล้วสีหน้าท่าทางออกอาการด้วย แล้วต่อด้วยว่าถ้าเข้าแถวไม่ได้ก็ให้เอาเด็กออกไป ไม่ต้องให้มาเข้าแถว" ครูคนนั้นอายุก็มากแล้ว น่าจะมีประสบปารณ์ในการเป็นครูมาก็นานแต่ทำไม วาจา อย่างกับคนแถวตลาด เวลาแม่ค้าเขาด่ากันก็ไม่รู้นะ น่าพิจารณาตัวเองบ้าง
จะไปเอาอะไรกับเด็ก กันหนักหนา เด็กอายุแค่นี้เค้าคงไม่รู้เรื่องสักเท่าไร่หรอก ขนาดผู้ใหญ่อย่าครู ยังพูดด้วยไม่รู้เรื่องเลย
วันนั้นไปส่งเด็ก ตอนเข้าแถว ครูอีกคน ก็เอามือตีเด็กประมาณ 3 คน น่าจะเป็นอนุบาล 1 "เห็นกับตาตัวเอง" ครูมีรูปร่างใหญ่อ้วนขาว เป็นครูมาหลายปีแล้ว
อีกเรื่องครูประจำห้องคนหนึ่ง พูดว่า "เด็กมากหลายคนดูไม่ทัน" อันนี้ถ้าเค้าสอนไม่ได้ก็น่าจะให้เค้าพิจารณาตัวเองได้แล้ว รับเงินเดือนกินภาษีราษฎรไปเท่าไร่ มาอ้างว่าดูไม่ทัน หัดมีความรับผิดชอบบ้าง
ส่วนี้คือส่วนบกพร่องที่ครูบางคนเป็นคนทำ ครูที่ดีก็มีไม่ใช่ไม่มี แต่อยากจะบอกว่าถ้าคุณทำในสิ่งที่คุณเป็นอยู่ไม่ได้ก็สมควรที่คุณควรจะพิจารณาว่าคุณเป็นใคร อย่าให้ออกสื่อแบบนี้เลย

0 118.173.0.212 [ วันศุกร์ ที่ 27 มิถุนายน 2557 เวลา 15:46 น. ]

 
ขอเชิญร่วมแสดงความคิดเห็นครับ
 
ความคิดเห็น
ใส่ตัวอักษร
 
โดย
E-mail
แทรกลิงค์ URL ย่อหน้า ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา


คลิกที่รูป เพื่อแทรกรูปลงในข้อความ